Bệnh sùi mào gà như thế nào? Lý giải của CHUYÊN GIA ĐIỀU TRỊ BỆNH SÙI MÀO GÀ

Bệnh sùi mào gà là gì? Hình ảnh bệnh sùi mào gà từ giai đoạn đầu ở nam, ở trẻ em, ở phụ nữ? Nguyên nhân bệnh sùi mào gà và bệnh sùi mào gà có chữa được không? Cách chữa bệnh sùi mào gà ĐƠN GIẢN-TRIỆT ĐỂ-BÍ MẬT nhất? Tất cả sẽ được chia sẻ trong bài viết này.

/uploads/images/benh-sui-mao-ga-nhu-the-nao.jpg

Bệnh sùi mào gà như thế nào

Bệnh sùi mào gà là gì

Sùi mào gà hay còn gọi là bệnh mồng gà là một trong những bệnh xã hội thường gặp ở cả nam giới và nữ giới. Bệnh có khả năng lây nhiễm mạnh và thường rất khó chữa triệt để. Bệnh sùi mào gà được gây nên bởi virus HPV. 

 

/uploads/images/benh-sui-mao-ga-la-gi.jpg

Bệnh sùi mào gà là gì

Hình ảnh bệnh sùi mào gà ở giai đoạn đầu

+ Hình ảnh bệnh sùi mào gà ở nam giai đoạn đầu như thế nào

 • Sùi mào gà ở nam giới thường không có triệu chứng rõ ràng nên rất dễ bị bỏ qua, chỉ đến khi bệnh nhân xuất hiện các tổn thương rất lớn hoặc rất nặng mới phát hiện ra và đi khám.

 

/uploads/images/hinh-anh-sui-mao-ga-nam-gioi.jpg

Hình ảnh sùi mào gà ở nam giới

 

 • Sau khi bị nhiễm bệnh từ 2 - 9 tháng, nam giới mắc sùi mào gà thường xuất hiện các nốt sùi nhỏ, mềm và nhô cao dần lên như nhú gai đường kính từ 1-2 mm, hay dẹt tròn màu hồng. Về sau, chúng phát triển thành những gai và liên kết với nhau thành một mảng rộng trông giống như mào gà hoặc hoa súp lơ màu trắng hồng. Bề mặt mềm, mủn ra, ẩm ướt, giữa các nhú sùi có thể ấn ra một giọt mủ.
 • Sùi mào gà ở nam thường xuất hiện ở những vị trí như: rãnh quy đầu, quy đầu, bao quy đầu, lỗ niệu đạo, ít khi nhìn thấy ở thân dương vật, ít nhìn thấy ở bìu dương vật. Ngoài ra, sùi mào gà cũng có thể xuất hiện ở khoang miệng, nách, các ngón chân....
 • Tổn thương ban đầu do sùi mào gà giai đoạn đầu gây nên là các sẩn có màu hồng hoặc trắng hồng, có chân hoặc có cuống hoặc dạng đĩa bẹt tròn, bề mặt sần sùi hầu như không ngứa, không đau những dễ chảy máu. Về sau, những sẩn nay tiến triển to dần, sùi lên tạo thành các khối giống mào gà, hoa lơ hoặc dạng quả dâu. Sẩn có thể khô hoặc trượt, tiết dịch mùi hôi thối do cọ sát và bội nhiễm. Số lượng các sẩn có khi chỉ có một vài tổn th ương riêng rẽ, nhưng thường tập trung thành các đám. Tuỳ thuộc vào kích thước và nơi tổn thương khu trú mà sùi mào gà có thể gây đau, mủn nát và ngứa.
 • Có trường hợp tổn thương bao phủ cả bộ phận sinh dục, các nếp gấp vùng bẹn, vùng quanh hậu môn và bên trong hậu môn. Một số trường hợp do vệ sinh kém, kèm theo có thai nghén hoặc có bệnh lậu kết hợp nên các sùi mào gà phát triển thành một khối lớn, to bằng nắm tay, màu đỏ tươi, tiết dịch mùi hôi thối.

 

+ Bệnh sùi mào gà ở phụ nữ giai đoạn đầu như thế nào

 

 • Bệnh sùi mào gà ở phụ nữ thường khó phát hiện và điều trị tận gốc hơn so với sùi mào gà ở nam giới do đặc điểm cấu tạo bộ phận sinh dục của nữ giới, các triệu chứng bệnh không rõ ràng do đó khó nhận biết bệnh.

 

/uploads/images/hinh-anh-sui-mao-ga-o-nu-gioi%281%29.jpg

Hình ảnh sùi mào gà ở nữ giới

 

 • Dấu hiệu bệnh sùi mào gà ở phụ nữ thể hiện rõ nhất ở môi lớn, mối nhỏ, âm đạo – âm hộ, cổ tử cung… Hoặc tổn thương bệnh cũng có sẽ xuất hiện ở hậy môn, miệng hoặc tay nếu có quan hệ tình dục bằng miệng, hậu môn hoặc tay có vết xước mà tiếp xúc với “mầm bệnh”.
 • Sùi mào gà có thời gian ủ bệnh từ 3 tuần đến 8 tháng, thông thường là 3 tháng. Một bộ phận người bệnh nhiễm khuẩn cận lâm sàng hoặc có mang virut HPV sẽ không thấy các biểu hiện lâm sàng bằng mắt thường.
 • Vị trí phát bệnh: Bệnh sùi mào gà ở nữ thường phát triển ở âm hộ, âm đạo, cổ tử cung, tầng sinh môn, quanh lỗ tiểu, quanh hậu môn, bẹn dưới dạng các nốt sần hình dạng như mào gà hay hoa súp lơ, màu hồng hoặc đỏ, mềm, ẩm, có thể có cuống và hầu như không ngứa, không đau nhưng rất dễ bị chảy máu.
 • Sùi mào gà có thể gây chảy máu khi quan hệ vì các nốt sùi thường xuất hiện ở âm đạo, cổ tử cung mà những sùi này rất dễ chảy máu do đó khi quan hệ có thể gây chảy máu.
 •  Khi các nốt sùi phát triển lớn sẽ gây khó chịu khi đi lại, vận động.
 •  Chảy máu: Khi các triệu chứng bệnh sùi mào gà ở phụ nữ nặng sẽ gây những cảm giác khó chịu như có những vật lạ ở vùng kín. Bệnh dẫn đến xuất huyết hoặc gây cảm giác đau tức, sưng phù ở vùng kín.
 •  Nguy hiểm với phụ nữ mang thai: Sùi mào gà ở phụ nữ mang thai có thể gây nhiều biến chứng nguy hiểm do thương tổn có thể lan rộng và phá hủy mô, làm tắc đường sinh nở. Khi có thai, u nhú có xu hướng phát triển lớn hơn do nồng độ hoóc môn progesterone tăng. Nếu u nhú phát triển nhiều ở thành âm đạo sẽ làm cho vùng này giảm khả năng co giãn và gây khó khăn khi sinh, rất dễ gây chảy máu, khó cầm máu do đó có thể đe dọa tính mạng người bệnh; lây truyền bệnh sùi mào gà từ mẹ sang con, phải sinh mổ chứ không thể sinh thường;
 •  Nguy cơ ung thư cổ tử cung: Sau khi nhiễm sùi mào gà, nếu không được điều trị sớm, điều trị tích cực có thể dẫn đến biến chứng nguy hiểm là ung thư cổ tử cung. Có rất nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng có thể tìm thấy virus HPV trong 99.8% trường hợp ung thử cổ tử cung.

 

+ Bệnh sùi mào gà ở trẻ em giai đoạn đầu như thế nào

 

Type HPV hay gây tổn thương hạt cơm ở da (type 1-4, đặc biệt là type 2 và 3) thường được phát hiện ở tổn thương sùi mào gà ở trẻ em. Một nghiên cứu tổng quan năm 2010, cho thấy trên 200 bệnh nhân sùi mào gả trẻ em thì có 56% do type 6 hoặc 11; 12% do type 1-4; 4% là type 16 hoặc 18.


Các con đường nhiễm HPV ở trẻ em thường gặp:

 

/uploads/images/hinh-anh-tre-bi-sui-mao-ga.jpg

 

 •  Qua tiếp xúc với người chăm sóc trực tiếp.
 •  Tự lây truyền từ tổn thương do HPV gây ra ở vùng niêm mạc hoặc da.
 •  Do bị lạm dụng tình dục.
 •  Truyền từ mẹ bị nhiễm HPV sinh dục trong quá trình sinh nở.
 •  Từ đồ dùng như khăn, đồ lót bị nhiễm HPV (tuy nhiên khả năng này rất ít khi xảy ra).
 •  Sùi mào gà bắt đầu bởi biểu hiện tổn thương sẩn mềm màu da, hồng hoặc màu nâu, đường kính khoảng một vài mm. Sau vài tuần đến vài tháng, các tổn thương có thể hợp lại thành mảng lớn hơn hay còn được gọi “tổn thương dạng súp lơ”. Ở trẻ nam, sùi mào gà thường gặp ở vị trí quanh hậu môn và ít thấy ở thân dương vật.
 • Ở trẻ nữ có thể gặp ở quanh hậu môn, âm hộ, màng trinh, phía ngoài âm đạo và khu vực quanh lỗ niệu đạo. Một vài trường hợp có thể gặp ở bên trong niêm mạc âm đạo và trực tràng.
 •  Sùi mào gà thường ít có triệu chứng cơ năng, có thể gây ngứa, đau hoặc chảy máu. 

+ Nguyên nhân bệnh sùi mào gà 

 

/uploads/images/nguyen-nhan-bi-sui-mao-ga-o-nam-gioi-nu-gioi.png

 

>> Nếu bạn thực sự quan tâm đến các nguyên nhân tiềm ẩn khiến nhiều người ngay cả trẻ em cũng có thể mắc thì hãy xem ngay bài  viết nguyên nhân bệnh sùi mào gà của CHUYÊN GIA SÙI MÀO GÀ.

 

+ Bệnh sùi mào gà có chữa được không

 

/uploads/images/benh-sui-mao-ga(1).jpg

 

>> Nếu bạn đang băn khoăn về việc này hãy xem ngay bệnh sùi mào gà có chữa khỏi được không.

 

Các bài viết khác