Cách chữa bệnh sùi mào gà ở lưỡi từ CHUYÊN GIA ĐIỀU TRỊ SÙI MÀO GÀ

Bệnh sùi mào gà ở miệng, bệnh sùi mào gà ở lưỡi giai đoạn đầu như thế nào? Hình ảnh lưỡi người webtretho, mụn thịt ở lưỡi, miệng khi bị bệnh sùi mào gà như thế nào? Sùi mào gà ở lưỡi, sùi mào gà ở miệng có chữa được không? Hình ảnh sùi mào gà ở cổ họng, sùi mào gà ở cuống lưỡi cụ thể ra sao? Tất cả sẽ được các Chuyên gia điều trị sùi mào gà chia sẻ trong bài viết này.

 

/uploads/images/hinh-anh-luoi-nguoi-khi-bi-sui-mao-ga.jpg

Hình ảnh lưỡi người khi bị sùi mào gà

 Sùi mào gà ở cuống lưỡi là gì

Sùi mào gà là bệnh do virus HPV, thời gian ủ bệnh thường từ 3 tuần- 8 tháng. Trong giai đoạn ủ bệnh thường không có bất kì triệu chứng gì.

 

/uploads/images/trieu-chung-sui-mao-ga-o-luoi.jpg

Triệu chứng sùi mào gà ở lưỡi

 Bệnh sùi mào gà ở lưỡi giai đoạn đầu biểu hiện như thế nào

Theo các bác sĩ chuyên khoa phòng khám An Sinh, những biểu hiện của bệnh sùi mào gà trong giai đoạn đầu thường xuất hiện sau khi hết thời gian ủ bệnh. Cụ thể như sau:

 

/uploads/images/nhung-hinh-anh-sui-mao-ga-o-luoi-webtretho.jpg

Hình ảnh sùi mào gà ở lưỡi webtretho

 

 •  Khi bắt đầu phát bệnh, ở cuống họng sẽ thấy xuất hiện những nốt sùi nhỏ, mềm và nhô cao như những nhú gai với đường kính khoảng 1 – 2 mm. Nốt sùi mào gà thường có hình đĩa bẹt hoặc cũng có thể là hình tròn nhỏ, bề mặt ráp và thường khiến cho bệnh nhân có cảm giác khó chịu.   
 •  Sùi mào gà giai đoạn đầu là những mụn mọc thành những cục nhỏ, với bề mặt xù xì, không gây đau với nhiều màu sắc khác nhau như đỏ, trắng, hồng hoặc cũng có thể là màu hơi nâu.
 •  Khi những nốt sùi này phát triển to và khi ấn vào sẽ thấy mủ có mùi hôi khó chịu, kèm theo cảm giác đau đớn.
 •  Những biểu biện đầu tiên của bệnh sùi mào gà ở nam giới là những nốt mẩn, u nhú mềm, có đầu nhân nhọn và dần dần sẽ mọc to hơn. Những biểu hiện này thường xuất hiện ở dây hãm, rãnh bao quy đầu, bao quy đầu, dương vật, bìu. Ngoài ra, những biểu hiện này còn có thể xuất hiện ở miệng và hậu môn.
 •  Đối với nữ giới thì những triệu chứng đầu tiên của bệnh sùi mào sẽ xuất hiện ở mép hoặc bên trong âm đạo, miệng, xung quanh hậu môn và thậm chí nó có thể xuất hiện ở bên trong tử cung. Sùi mào gà ở cổ tử cung thường có hình dạng như các mô biểu bì.
 •  Khi bị trầy xước da, người bệnh thường bị ngứa, bị chảy máu và có mùi hôi khó chịu sau khi hình thành mụn cóc. Sùi mào gà giai đoạn đầu thường không có những biểu hiện ở niệu đạo nhưng đến khi bệnh ngày càng nặng hơn có thể khiến cho người bệnh bị đi tiểu ra máu và đường niệu đạo của người bệnh có thể sẽ bị tắc nếu mụn cóc quá to.


=>>Những triệu chứng bệnh sùi mào gà trong giai đoạn đầu không quá khó nhận biết nhưng nhiều người thường chủ quan bỏ qua hoặc nhầm lẫn với các bệnh lý thông thường về miệng như: nhiệt miệng, viêm amidan,… nên thường chủ quan dẫn đến bệnh nặng, khó chữa trị.Vì vậy, khi thấy có những biểu hiện trên hoặc những biểu hiện bất thường khác trên cơ thể, người bệnh nên đi khám tại các cơ sở y tế chuyên khoa có uy tín.

 

Sùi mào gà ở lưỡi có chữa được không

 

Sùi mào gà ở lưỡi hay còn được gọi là mụn thịt ở lưỡi  là một căn bệnh rất nguy hiểm, tuy vậy người bệnh khi mắc thể bệnh ở lưỡi lại không cho rằng đó là sùi mào gà mà thường nhầm lẫn với nhiệt miệng, viêm miệng nên không có phương pháp điều trị đúng đắn. Dưới đây là một số biến chứng nguy hiểm mà sùi mào gà gây ra cho người bệnh:

 

/uploads/images/hinh-anh-sui-mao-ga-o-co-hong.jpg

Hình ảnh sùi mào gà ở cổ họng

 • Bệnh gây đau rát, ngứa ngày trong xoang miệng, khiến người bệnh khó khăn trong ăn uống.
 • Bệnh có thể gây viêm xoang miệng, tạo điều kiện cho các bệnh cơ hội phát triển do bản thân trong miệng cũng tồn tại rất nhiều loài vi khuẩn gây hại.
 • Khiến người bệnh ngại giao tiếp, nói chuyện do khả năng nói gặp khó khăn. Thậm chí các sùi mào gây mất tính thẩm mỹ làm người bệnh xấu hổ không dám nói chuyện với bất kỳ ai.
 • Tình trạng này có thể dẫn đến một căn bệnh khó chữa hơn: Trầm cảm.
 • Có thể gây ung thư vòm họng nếu không chữa trị sớm.
 • Trở ngại trong quan hệ tình dục, làm giảm hứng thú sinh dục.
 • Bệnh nặng có thể ảnh hưởng đến chức năng sinh dục, thậm chí gây vô sinh.

 

Cách chữa bệnh sùi mào gà ở lưỡi

 

Chữa bệnh sùi mào gà ở cuống lưỡi là căn bệnh vô cùng nguy hiểm nếu không được điều trị sớm và đúng cách sẽ gây ra rất nhiều nguy hiểm đến tính mạng.

 

/uploads/images/cach-chua-benh-sui-mao-ga-o-mieng.jpg

 

>>  Xem ngay cách điều trị sùi mào gà để được hướng dẫn chữa từ A->Z từ Chuyên gia điều trị bệnh sùi mào gà.

Các bài viết khác