Thời gian phát triển của bệnh sùi mào gà từ CHỚM ->NẶNG

Thời gian phát triển bệnh sùi mào gà từ khi mới bị cho đến khi nặng nếu không nắm được kĩ rất dễ nhầm lẫn với bệnh khác. Chưa kể việc dùng quá liều thuốc hoặc dùng thuốc không được triệt để dẫn đến bệnh khó kiểm soát. Nên hãy xem đọc kĩ từng giai đoạn phát triển bệnh sùi mào gà để chọn các loại thuốc chữa bệnh sùi mào gà tốt nhất.

 

/uploads/images/thoi-gian-phat-trien-benh-sui-mao-ga.jpg

 

- Sùi mào gà có tự khỏi được không

Tuy bệnh có thể đỡ nếu chữa đúng cách nhưng các chuyên gia cho biết, bệnh sùi mào gà rất dễ tái phát và không thể chữa khỏi hoàn toàn. Nếu không được phát hiện và điều trị kịp thời, hoặc điều trị không triệt để mầm bệnh, bệnh sẽ ngày một nặng hơn, gây loét, chảy máu , thậm chí bệnh nặng có thể dẫn đến nhiễm khuẩn, cản trở giao hợp hoặc các tổn thương có thể lan rộng và phá hủy mô, làm tắc đường sinh nở...

- Sùi mào gà phát triển có nhanh không

Sùi mào gà được biết đến là bệnh xã hội điển hình do virus HPV – một loại virus gây u nhú ở người gây ra, có khả năng lây nhiễm qua nhiều con đường khác nhau, gây ảnh hưởng lớn đến sức khỏe của người bệnh.

/uploads/images/hinh-anh-sui-mao-ga-o-nam.jpg

 Hình ảnh sùi mào gà ở nam

Các bác sĩ cho biết thì sùi mào gà có tốc độ phát triển rất nhanh sau thời gian ủ bệnh trung bình từ 2 – 9 tháng. Tùy vào tình trạng sức khỏe của mỗi người sẽ có thời gian phát bệnh khác nhau, có những người phát bệnh từ rất sớm, từ sau khi tiếp xúc với mầm bệnh chỉ khoảng 3 tuần là bắt đầu có những triệu chứng đầu tiên của bệnh.

/uploads/images/hinh-anh-sui-mao-ga-o-nu-giai-doan-dau.jpg

Hình ảnh sùi mào gà ở giai đoạn đầu

Sau khoảng thời gian ủ bệnh từ 2-9 tháng, người bệnh sẽ thấy xuất hiện những u nhú màu hồng tươi, mềm, không ngứa, không đau, ẩm ướt và dễ chảy máu. Ở giai đoạn này, nếu người bệnh phát hiện sớm và điều trị kịp thời sẽ giảm thiểu được những triệu chứng của bệnh và ngăn chặn được những biến chứng có thể xảy ra.

Sùi mào gà thường xuất hiện ở bao quy đầu, rãnh quy đầu, thân dương vật (nam giới) và âm đạo, âm hộ, cổ tử cung (nữ giới). Ngoài ra, bệnh còn xuất hiện ở miệng, hậu môn nếu quan hệ tình dục không an toàn với người mắc bệnh bằng con đường này.

Khi đó, những nốt sùi đó sẽ làm cho người bệnh thấy vướng víu và khó chịu ở vùng kín. Không chỉ vậy, những nốt sùi lúc này cũng rất dễ bị chảy máu và trầy xước do bị va chạm nhiều, nên từ đó, người bệnh sẽ có thể thấy bị đau đớn, thậm chí là còn bị sốt.

Sùi mào gà cần phát hiện và điều trị sớm để giảm thiểu những biến chứng nguy hiểm (mắc ung thư nếu mắc sùi mào gà thuộc típ 16, 18), viêm nhiễm lan rộng gây khó khăn trong sinh hoạt hàng ngày, ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống.

+ Thời gian ủ bệnh sùi mào gà ở miệng

Đối với thời gian ủ bệnh sùi mào gà ở miệng thì các chuyên gia cho biết thông thường thời gian ủ bệnh sùi mào gà dao động từ 1 – 9 tháng, trung bình là khoảng 3 tháng. Tuy nhiên đó chỉ là chuẩn mực chung, còn để khẳng định chính xác thời điểm ủ bệnh sùi mào gà ở miệng kéo dài trong bao lâu thì cần căn cứ vào các yếu tố như:

/uploads/images/sui-mao-ga-o-luoi.jpg


- Sức đề kháng của cơ thể ảnh hưởng đến thời gian phát bệnh sùi mào gà ở miệng.
- Thời gian ủ bệnh sùi mào gà ở miệng phụ thuộc vào chế độ sinh hoạt.
- Một số hình ảnh bệnh sùi mào gà ở miệng.

>> Nếu bạn đang hoang mang, lo lắng không biết phải làm sao, bạn muốn được thăm khám, chữa trị TRIỆT ĐỂ - GIỮ ĐƯỢC BÍ MẬT - TẠI NHÀ- GIÁ RẺ thì xem ngay cách chữa bệnh sùi mào gà được tổng hợp từ những người từng bị.

 

 

 

 

Các bài viết khác