Thuốc trị sùi mào gà ở hậu môn TỐT NHẤT- RẺ NHẤT-SỬ DỤNG DỄ NHẤT

Bài viết tổng hợp các hình ảnh sùi mào gà bên trong hậu môn và bên ngoài hậu môn.Các u sùi hậu môn, sùi mào gà hậu môn tái phát khi nào? Chữa sùi mào gà tại nhà nên chọn phương pháp đốt hay thuốc bôi tốt hơn? Tất cả sẽ có trong bài viết này.

 

/uploads/images/thang-2/thuoc-tri-sui-mao-ga-o-hau-mon.jpg

 

Hình ảnh bệnh sùi mào gà ở hậu môn

- Bệnh sùi mào gà ở hậu môn là gì

Đó là căn bệnh gây ra do virus HPV, có ảnh hưởng đến niêm mạc trên da của hậu môn. Sùi mào gà là căn bệnh xã hội cũng được lây truyền chủ yếu qua đường quan hệ tình dục.

/uploads/images/hinh-anh-benh-sui-mao-ga-hau-mon.jpg

 

Ngoài ra, nó còn có thể được lây truyền qua các cách khác như sử dụng chung đồ cá nhân do miễn dịch của cơ thể quá yếu.Hậu  môn cũng là một trong những nơi phát triển mạnh mẽ của các u nhé sùi mào gà.

- Nguyên nhân gây nên bệnh sùi mào gà ở hậu môn

+ Lây nhiễm qua con đường tình dục

+ Mặc chung đồ lót, dùng chung dụng cụ sextoy

- Những trường hợp có nguy cơ mắc bệnh sùi mào gà ở hậu môn cao hơn

+ Có những quan hệ tình dục qua đường hậu môn

+ Có những quan hệ tình dục không an toàn, không sử dụng những biện pháp an toàn và vệ sinh khi quan hệ

+ Đã có quan hệ với một người đã mắc bệnh sùi mào gà

+ Đang mang thai mà vẫn quan hệ tình dục thường xuyên

+ Có hệ miễn dịch kém do bệnh tật

+ Quan hệ tình dục quá sớm và với nhiều người

- Triệu chứng biểu hiện bệnh sùi mào gà ở hậu môn

+ Sùi mào gà gây ra những mụn cóc ở bên trong hoặc xung quanh vùng hậu môn. Trong một số các trường hợp bị nhé, sùi mào gà không gây ra triệu chứng, không gây đau ngứa hay khó chịu cho người bệnh.

+ Các u nhú ban đầu khi mới phát triển còn khá nhỏ có thể bằng mắt thường khó phát hiện ra, nhưng khi mụn cóc bắt đầu lan rộng và phát triển, mụn cóc này mọc thành từng đám xung quanh hậu môn, nhìn như những mào gà nhỏ hoặc hoa lơ. Mụn cóc có 2 loại: mụn cóc ẩm có màu hồng và mụn cóc khô có màu xám.

+ Nốt sùi khi đã thành từng đám có thể gây ra ngứa ngáy, khó chịu vùng hậu môn cho người mắc bệnh, thậm chí chảy máu vùng hậu môn.

+ Sùi mào gà ở hậu môn có gây ra cảm giác giống như một khối u ở vùng hậu môn.

 

 /uploads/images/hinh-anh-benh-sui-mao-ga-o-hau-mon.jpg

Hình ảnh sùi mào gà ở hậu môn

Phải làm gì khi bị sùi mào gà ở hậu môn

Là căn bệnh xã hội nguy hiểm và lây lan rất nhanh nhưng lại được xem khó chữa trị vì các biểu hiện sùi mào gà ở hậu môn thường dai dẳng, dễ tái phát. Do đó để ngăn chặn những biến chứng xấu có thể xảy ra, người bệnh nên:

 

/uploads/images/benh-sui-mao-ga-hau-mon-phai-lam-nhu-the-nao.jpg

+ Giữ gìn vệ sinh vùng kín thật sạch sẽ, khô thoáng để virus không có cơ hội phát triển rộng ra.

+ Tuyệt đối không quan hệ trong thời gian này để tránh lây nhiễm cho bạn tình .

+ Nhanh chóng chữa trị bằng những loại thuốc tốt được nhiều người đánh giá cao ở những nơi có chuyên môn lâu năm.

- Hình ảnh sùi mào gà bên trong hậu môn

 

/uploads/images/hinh-anh-benh-sui-mao-ga-ben-ngoai-hau-mon.jpg

 

+ Biểu hiện của bệnh sùi mào gà bên trong hậu môn

Cảm giác khó chịu khi đi đại tiện, chảy máu  hoặc là cộm ở hậu môn thì nghĩ mình bị trĩ và tự tìm hiểu các bài thuốc dân gian về áp dụng tại nhà. Nhưng thực tế không có hiệu quả bởi điều trị không đúng.

 

/uploads/images/tong-hop-hinh-anh-benh-sui-mao-ga-o-nam-va-nu-gioi.jpg

Sùi mào gà ở hậu môn webtretho

U sùi mào gà ở hậu môn có nguy hiểm không: Sùi mào gà ở bên trong hậu môn rất nguy hiểm bởi người bệnh bệnh sẽ không thể nào nhìn thấy được các triệu chứng bằng mắt thường mà phải có sự hỗ trợ của bác sĩ cùng các thiết bị máy móc. Trừ những trường hợp mụn sùi mọc lan ra bên ngoài hậu môn. Khi bệnh nặng lên thì có thể phát hiện ra dễ dàng hơn.

- Nguyên nhân sùi mào gà tái phát sau điều trị

+ Đặc điểm của lây nhiễm sùi mào gà :

Virus HPV sau khi lây nhiễm vào cơ thể sẽ không thể kích thích sản sinh ra phản ứng miễn dịch vì vậy hiện nay đa số các phương pháp điều trị chỉ là loại bỏ triệu chứng bên ngoài của sùi mào gà, nhưng không thể loại bỏ hoàn toàn virus HPV.

Trong quá trình điều trị nếu không loại bỏ triệt để các mụn còn lại trên da hoặc xung quanh mụn đã có hiện tượng nhiễm khuẩn cận lâm sàng, mắt thường khó có thể phân biệt, một thời gian sau bệnh sẽ phát triển trở lại.

Chức năng miễn dịch: những người có khả năng miễn dịch kém sẽ khiến sùi mào gà tái phát tăng lên rõ rệt, diện tích của tổ chức sùi cũng tăng lên. Ví dụ như: chạy thận, u ác tính, HIV, điều trịi khống chế miễn dịch và những người đang sử dụng Glucocorticoid....

Yếu tố tâm lý: Khi tâm lý có những thay đổi tiêu cực dễ gặp các rối loạn trong sinh hoạt ( không thấy ngon miệng, rối loạn giấc ngủ, căng thẳng,)...khiến cho sức đề kháng của cơ thể giảm xuống rõ rệt, dẫn đến bệnh sùi mào gà sau khi được điều trị vẫn có nguy cơ tái phát cao.

Tuổi tác: Trong phạm vi nhất định, tuổi tác của việc quan hệ tình dục cũng là nhân tố nguy hiểm của sùi mào gà. Những người ở độ tuổi 19 lần đầu quan hệ, tỷ lệ phát bệnh và tái phát cao hơn rõ rệt.

Bệnh cạnh đó 80% sùi mào gà phát sinh ở những người thanh niên trong độ tuổi  16-34 tuổi, thường gặp nhất là những người trong độ tuổi 20-25.

Hoạt động tình dục: Tỷ lệ sùi mào gà tái phát ở những người có nhiều bạn tình cao hơn những người chỉ có 1 bạn tình.

Sử dụng các chất kích thích: sử dụng các chất kích thích( rượu, thuốc lá, ma túy,...) là nhân tố nguy hiểm gây sùi mào gà tái phát trong tất cả các bệnh xã hội. Do chất kích thích ảnh hưởng đến độ hoạt động của tế bào lympho trong cơ thể, khống chế khả năng miễn dịch của cơ thể.

Biện pháp tránh thai: Bao cao su có thể ngăn ngừa sự lây truyền HPV, vì thế khuyến khích sử dụng bao cao su để phòng tránh bị sùi mào gà. Ngoài ra, các cuộc điều tra cho thấy, tỷ lệ phát bệnh ở những người dùng thuốc tránh thai cao hơn so với những người chưa dùng.

Tình trạng mang thai: 

+ Sùi mào gà tái phát ở những người ly hôn, ly thân, chưa kết hôn cao hơn những người bình thường, bởi vì những người này dễ có những hành vi thèm muốn tình dục.

+ Phụ nữ trong thời kỳ sinh đẻ có tỷ lệ phát bệnh sùi mào gà cao, tỷ lệ tái phát cũng cao, điều này có liên quan đến chức năng nội tiết trong thời kỳ sinh đẻ thay đổi.

Mắc các bệnh lây truyền qua đường tình dục khác: sùi mào gà có quan hệ mật thết với các bệnh lây truyền qua đường tình dục khác như: lậu, giang mai, HIV,...nguyên nhân của nó một mặt là những bệnh nhân sùi mào gà cũng có thể dẫn đến những bệnh xã hội khác. Mặt khác một số bệnh xã hội phá vỡ màng niêm mạc làm giảm sức đề kháng tăng nguy cơ mắc HPV trong cơ thể.

Môi trường vùng kín: Trong tình trạng vùng kín ẩm ướt, có viêm nhiễm và nội tiết tăng, thai nghén, bao quy đầu dài, trĩ, các bệnh xã hội khác...., đều có khả năng làm tái phát sùi mào gà.

Chữa sùi mào gà tại nhà

+ Sùi mào gà chữa được không

>> Nếu bạn đang băn khoăn về điều này thì hãy tham khảo ngay những phân tích và trả lời cụ thể chi tiết trong bài viết sùi mào gà chữa được không của CHUYÊN GIA SÙI MÀO GÀ.

Hiện nay có 2 biên pháp được ưu chuộng nhất: thuốc bôi trị sùi mào gàđốt sùi mào gà hậu môn.

+ Thuốc bôi trị sùi mào gà: 

Đây được coi là biện pháp tốt nhất hiện nay và được ưu chuộng nhất bởi sự tiện lợi, tính triệt để cao và đặc biệt là giá không quá đắt.

 

/uploads/images/anh-bia-.jpg

Nếu bạn cũng đang muốn tham khảo loại thuốc này thì tham khảo ngay bài viết thuốc podophyllin 25 ĐẦY ĐỦ VÀ CHI TIẾT NHẤT.

 

+ Đốt sùi mào gà ở hậu môn

Sử dụng biện pháp đốt sùi mào gà ở hậu môn đang được Tây y áp dụng khá nhiều về cơ bản đây là biện pháp đẩy lùi các nốt sùi khá nhanh. Nhưng nó lại có khá nhiều bất lợi như khi sức đề kháng yếu có thể tái phát lại, chi phí cũng khá cao, và khó có thể bảo mật thông tin cho các bạn. Chưa kể nếu gặp phải phòng khám trung quốc thì chi phí vô cùng cao.

Các bài viết khác