Triệu chứng bệnh sùi mào gà

Bệnh sùi mào gà là bệnh xã hội nguy hiểm có tốc độ lây lan nhanh chóng, những triệu chứng nguyên nhân và cách điều trị chữa bệnh sùi mào gà khỏi 100% dưới đây sẽ giúp bạn không còn lo lắng. Trieu chung cua benh sui mao ga cua nam gioi hay nu gioi sẽ không còn là vấn đề khi bạn tham khảo bài viết này.

Sùi mào gà gây ra rất nhiều những phiền toái và ảnh hưởng lớn đến đời sống sinh hoạt và sức khỏe của người bệnh và thậm chí có thể gây vô sinh hoặc ảnh hưởng trực tiếp đến tính mạng người bệnh. 

Nếu bạn đang quan tâm và lo lắng thì hãy cùng chúng tôi  xem dấu hiệu, nguyên nhân và cách điều trị căn bệnh sùi mào gà này nhé.

trieu-chung-nguyen-nhan-cach-chua-tri-benh-sui-mao-ga

Triệu chứng - nguyên nhân và cách chữa trị bệnh sùi mào gà ở nam giới

1. Dấu hiệu triệu chứng của bệnh sùi mào gà 

Dấu hiệu triệu chứng của bệnh sùi mào gà ở nam giới:

+ Giai đoạn ủ bệnh: Thời gian ủ bệnh thông thường từ 3- 8 tháng, trung bình là 3 tháng. Trong giai đoạn này hầu như người bệnh không có triệu chứng gì, nên việc phát hiện và phòng lây nhiễm là rất khó.

dau-hieu-trieu-chung-cua-benh-sui-mao-ga

Dấu hiệu triệu chứng của bệnh sùi mào gà

+ Sùi mào gà ở nam giới gian đoạn đầu: Các nốt sùi mào gà giai đoạn đầu gây cho bệnh nhân cảm giác ngứa, khó chịu, khi các nốt sùi phát triển to tích tụ mủ có mùi hôi gây cảm giác đau, khi đó xuất hiện hiện tượng tiểu ra máu, tiểu khó, ở trong trực tràng các nốt sùi gây ra cảm ngứa rát, đại tiện khó, ra máu.

Sùi mào gà giai đoạn đầu không có biểu hiện ở niệu đạo, nhưng nếu bệnh nặng có thể dẫn đến việc chảy máu khi đi tiểu, nếu mụn cóc to có thể dẫn đến hiện tượng tắc đường niệu đạo.

Đối với bệnh nhân nam giới các nốt sùi thường mọc chủ yếu tại dây hãm, bao quy đầu, niệu đạo, dương vật, xung quanh hậu môn và bìu.

Về sau, chúng có thể phát triển thành những gai hoặc lá, chiều dài có thể lên đến vài cm, có thể liên kết với nhau tạo lên mảng rộng trông giống như mồng gà hoặc hoa súp lơ màu hồng tươi. Bề mặt mềm, ẩm ướt, giữa các nhú sùi có thể ấn ra một giọt mủ.

Dấu hiệu bệnh sùi mào gà ở nữ giới

+ Thời gian ủ bệnh sùi mào gà ở nữ

Bệnh sùi mào gà có thời gian ủ bệnh từ 2-9 tháng, trong giai đoạn này, biểu hiện bệnh thường chậm khiến người bệnh rất khó để tự phát hiện. Tuy nhiên, thời gian ủ bệnh ở mỗi trường hợp mắc sùi mào gà là không giống nhau.

dau-hieu-benh-sui-mao-ga-o-nu-gioi

Dấu hiệu bệnh sùi mào gà ở nữ giới

Với người có thói quen vệ sinh, sức đề kháng tốt thì thời gian ủ bệnh sùi mào gà sẽ lâu hơn so với người có hệ miễn dịch kém hay không chú trọng tới việc vệ sinh cá nhân, đặc biệt là ở vùng kín.

+ Sùi mào gà ở nữ giới giai đoạn đầu

Vị trí xuất hiện: sùi mào gà chủ yếu xuất hiện trên cơ quan sinh dục của người bệnh, tuy nhiên, chúng cũng có thể xuất hiện ở những vị trí khác như miệng, họng, hậu môn… tức là những chỗ có tiếp xúc với mầm bệnh.

Kích thước của các nốt sùi: ở giai đoạn đầu, khi các nốt sùi mới xuất hiện, chúng chỉ nhỏ như những chiếc gai hoặc như những mũi kim. Sau đó, chúng sẽ phát triển dần lên và có thể có kích thước to nhỏ khác nhau.

Hình dáng và màu sắc các nốt sùi: từ giai đoạn đầu của sùi mào gà, dù các nốt sùi còn rất nhỏ nhưng nếu quan sát kỹ thì sẽ thấy chúng đã có hình dáng như hoa lơ hoặc như những chiếc mào gà nhỏ. Các nốt sùi mào gà thường có màu hồng hoặc trắng đục, ở một số vị trí có thể có màu đỏ.

Mật độ các nốt sùi mào gà: các nốt này có thể đứng riêng lẻ một mình hoặc có thể đứng sát nhau, liên kết với nhau thành từng mảng.

Sự kích ứng trên cơ thể người bệnh: Sùi mào gà giai đoạn đầu có thể khiến cho người bệnh có cảm giác ngứa ngáy khó chịu, tuy nhiên trong một số trường hợp thì triệu chứng này có thể rất mờ nhạt.  

benh-sui-mao-ga-nu-hinh-anh

Hình ảnh bệnh sùi mào gà ở nữ giới

- Ở nữ giới, sùi mào gà giai đoạn đầu thường xuất hiện ở họng khi quan hệ bằng miệng hoặc môi lớn, môi nhỏ, bên trong âm đạo hoặc xung quanh hậu môn.

Các nốt sùi mào gà xuất hiện và phát triển gây cho người phụ nữ cảm giác ngứa và đau rát ở âm hộ và âm đạo, nhất là lúc quan hệ tình dục.

Nếu không được điều trị kịp thời thì sùi mào gà từ giai đoạn này sẽ tiến triển, gây ra những tổn thương rộng hơn và có thể xâm lấn vào bên trong gây ra sùi mào gà tử cung.   

=> Bệnh sùi mào gà giai đoạn đầu tuy còn mờ nhạt nhưng cũng có nhiều đặc điểm cơ bản để nhận biết. Nếu không được điều trị sớm, nó sẽ tiến triển nặng gây ra nhiều biến chứng ảnh hưởng đến chức năng sinh dục và cả chức năng sinh sản của người bệnh.

Tùy vào từng vị trí, sùi mào gà bình thường sẽ có màu đỏ, màu hồng hoặc màu trắng đục. Khi các nốt này khô lại, nó sẽ có màu nâu.

2. Nguyên nhân bệnh sùi mào gà

+ Sùi mào gà do một loại virut có tên là Human papilloma virut (HPV) gây nên, bệnh chủ yếu lây truyền qua quan hệ tình dục không an toàn. Ngoài ra, bệnh cũng có thể lây nhiễm thông qua tiếp xúc sinh lý với mầm bệnh nhưng khả năng này tương đối thấp. Có rất nhiều chủng HPV, hầu hết các chủng HPV gây bệnh sùi mào gà thường gây nên tổn thương chủ yếu ở vùng niêm mạc và bán niêm mạc.

+ Quan hệ tình dục không an toàn, quan hệ với nhiều người hoặc không sử dụng phương pháp bảo vệ trong khi quan hệ.

+ Bệnh sùi mào gà có thể gặp ở mọi lừa tuổi nhưng phổ biến nhất là ở nhóm 18 – 35 tuổi.

+ Sử dụng và vệ sinh chung đồ dùng cá nhân với người bệnh.

nguyen-nhan-gay-nen-benh-sui-mao-ga

Nguyên nhân bệnh sùi mào gà

+ Sùi mào gà lây từ mẹ sang con. Bệnh sùi mào gà cũng có nguy cơ lây từ mẹ sang con. HPV có ở niêm dịch trong miệng, họng, đường hô hấp trên, đường tiêu hóa trên, dịch ối và đây chính là con đường làm lan rộng sự lây nhiễm. Khi sinh đẻ, thông qua việc tiếp xúc với máu, dịch sản... của người mẹ, đứa con có thể bị mắc bệnh.

+ Người nghiện rượu, nghiện thuốc lá thường có nguy cơ mắc bệnh cao hơn so với người bình thường.

3. Cách chữa bệnh sùi mào gà

- Tự điều trị bệnh sùi mào gà nam và nữ giới ở nhà

+ Tự chữa sùi mào gà tại nhà bằng thuốc Podophyllin 25%. Điều trị sùi mào gà nếu không biết cách sẽ rất khó khăn và tốn chi phí…hơn nữa lại làm ảnh hưởng tới tâm lý người bệnh. Điều trị không đúng bệnh rất dễ lây lan và bội nhiễm ảnh hưởng trực tiếp nghiêm trọng đến bạn. Podophyllin paint thái lan  là thuốc đặc trị bệnh sùi mào gà tiêu diệt các nốt sùi chỉ sau 1 tuần. Podophyllin - Sua tan nỗi lo sùi mào gà.

+ Chữa trị sùi mào gà bằng thuốc nam. Bạn có thể tham khảo nhưng tất cả các phương pháp điều trị như đốt laze, dùng thuốc đông y , hay thuốc nam đều không khỏi dc bệnh. Và tất cả bệnh viện lớn hiện nay như bv Da liễu cũng đang chỉ dùng phương pháp đốt nên nó tái đi tái lại k dứt điểm dc bệnh. Hiện nay có nhiều phòng khám trung quốc đang nhận điều trị bệnh này với giá cao, nhưng cũng k khỏi dc, vì họ chữa bệnh theo hình thức kinh doanh lừa đảo là chính.

Sùi mào gà ở họng. Nhiều người lầm tưởng bệnh sùi mào gà chỉ xuất hiện ở vùng kín như bộ phận sinh dục nam – nữ, hậu môn. Tuy nhiên, mọi người cũng nên biết bệnh còn có thể lây và phát bệnh trên mặt chứ không chỉ ở vùng sinh dục. Niêm mạc ở miệng cũng rất mỏng, nên khả năng lây nhiễm sẽ rất cao khi tiếp xúc trực tiếp với dịch tiết ra trong quá trình “quan hệ” bằng miệng (oral sex) với người mang mầm bệnh cho dù không xảy ra trầy xước.

- Những nơi chữa trị sùi mào gà uy tín lâu đời nhất

+ Phòng khám y học cổ truyền Sài Gòn: Địa chỉ: 1061 Cách Mạng Tháng 8, Phường 7, Quận Tân Bình, TP. Hồ Chí Minh.

+ Phòng khám An Sinh: Phòng khám đầu tiên và duy nhất chữ trị khỏi cho hàng nghìn bệnh nhân và sẵn sàng hoàn lại 100% tiền nếu không khỏi và bạn có thể tự dùng thuốc ở nhà, chỉ cần theo hướng dẫn của bác sĩ.

Địa chỉ: Phòng 2601 Tầng 26 Chung Cư HH2 Bắc Hà - Đường Tố Hữu - Phường Nhân Chính  - Quận Thanh Xuân - Hà nội.

Điện thoại: 0977.336.907 zalo, viber, facebook

Email: hoangtrangbds@gmail.com

+ Lương y Nguyễn Văn Ngân: Địa chỉ: Địa chỉ: xã Liên Châu, huyện Yên Lạc, tỉnh Vĩnh Phúc

+ Phòng khám chất lượng cao 36 Ngô Quyền

+ Nhà thuốc Đông y gia truyền Trang Dung

+ Phòng khám đa khoa Bảo Anh

+ Phòng khám Đông Y An Thái :

- Điều trị bệnh sùi mào gà ở nam

+ Ba phương pháp chữa trị bệnh đó là phương pháp đốt điện, đốt laze và phương pháp ALA - PDT triệt hạ virus tận gốc.

. Dùng thuốc: Áp dụng với trường hợp mắc bệnh sùi mào gà ở giai đoạn đầu, mức độ nhẹ.

. Đốt điện sùi mào gà: Phương pháp này mất rất nhiều thời gian, mặc dù có thể điều trị triệt để nhưng nam giới dễ bị tổn thương do dòng điện cao tần.

Điều trị sùi mào gà bằng laze: Phương pháp này thường được áp dụng cho những nốt sùi to, mọc riêng lẻ.

. Phương pháp ALA – PDT: Có nhiều ưu điểm như:

An toàn tuyệt đối: Phương pháp ALA – PDT có khả năng định vị chính xác vùng xuất hiện dấu hiệu bệnh sùi mào gà, loại bỏ các mô bệnh và tiêu diệt tận gốc virus gây bệnh, không ảnh hưởng đến các bộ phận khác.

Hiệu quả nhanh: Tia huỳnh quang sẽ giúp phá hủy kết cấu gen, loại bỏ vĩnh viễn sự tồn tại của virus HPV gây bệnh.

Nhanh phục hồi: Không để lại sẹo, thẩm mỹ cao, tăng cường miễn dịch, thúc đẩy nhanh quá trình phục hồi.

Ngăn ngừa tái phát: Không chỉ loại bỏ tận gốc virus gây bệnh mà còn ngăn chặn bệnh tái phát về sau.

>> Xem ngay video dưới đây được CHUYÊN GIA chia sẻ để tìm cho mình được nơi trị sùi mào gà TRIỆT ĐỂ và GIÁ RẺ nhất nhé.

DactriSuimaoga.vn